Dịch vụ thu hồi nợ trong lĩnh vực xây dựng của CTM LAWFIRM

I. Các khoản nợ thường phát sinh trong lĩnh vực xây dựng

Trong lĩnh vực xây dựng, nợ chủ yếu phát sinh trong trường hợp:

 • Nhà thầu đã hoàn thành thi công xong công trình hoặc đã nghiệm thu nhưng chủ đầu tư không tiến hành thanh toán đúng như đã cam kết trong hợp đồng và theo thỏa thuận giữa hai bên; hoặc
 • Nhà thầu phụ đã hoàn thành thi công xong công trình, chủ đầu tư đã thanh toán nhưng nhà thầu chính không thanh toán giá trị công việc nghiệm thu cho nhà thầu phụ.

Ngoài ra, nợ có thể phát sinh trong trường hợp bên cung cấp vật liệu xây dựng đã giao hàng nhưng bên mua không thanh toán khoản tiền mua vật liệu xây dựng như hợp đồng đã ký kết.

II. Khách hàng của CTM LAWFIRM trong thu hồi nợ lĩnh vực xây dựng là ai?

Trong lĩnh vực xây dựng, Khách hàng của CTM LAWFIRM thường bao gồm các chủ thể sau:

 • Chủ đầu tư;
 • Nhà thầu chính hoặc tổng thầu;
 • Nhà thầu phụ;
 • Bên cung cấp vật liệu xây dựng.

III. Khách hàng cần chuẩn bị những gì trước khi làm việc với CTM LAWFIRM?

Khách hàng có nhu cầu thu hồi nợ trong lĩnh vực xây dựng cần chuẩn bị các thông tin, tài liệu sau trước khi làm việc với CTM LAWFIRM:

 • Hợp đồng xây dựng; Hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng; hoặc Hợp đồng thi công xây dựng;
 • Những tài liệu liên quan đến quá trình thực hiện hợp đồng giữa các bên như Biên bản bàn giao vật liệu xây dựng, Biên bản nghiệm thu khối lượng công việc, Đối chiếu công nợ, Sao kê ngân hàng các lần thanh toán của chủ đầu tư theo tiến độ thi công xây dựng, …;
 • Công văn, tin nhắn trao đổi giữa các bên, Đề nghị thanh toán khối lượng công việc nghiệm thu, …;
 • Các tài liệu liên quan khác (nếu có).

 

IV. Quá trình CTM LAWFIRM tiếp nhận và xử lý thông tin như thế nào?

Khi Khách hàng liên hệ với CTM LAWFIRM, các Luật sư của CTM LAWFIRM sẽ tiếp nhận và xử lý thông tin của Khách hàng như sau:

 • Bước 1: Dựa theo các thông tin, tài liệu do Khách hàng cung cấp cũng như trao đổi với Khách hàng, Luật sư của CTM LAWFIRM sẽ nghiên cứu hồ sơ và đưa ra một số tư vấn ban đầu.
 • Bước 2: Sau đó, CTM LAWFIRM sẽ gửi một Báo giá kèm theo Phương án triển khai cụ thể cho Khách hàng để Khách hàng cân nhắc việc ký kết Hợp đồng dịch vụ pháp lý với CTM LAWFIRM.
 • Bước 3: Trường hợp Khách hàng đồng ý với Báo giá, CTM LAWFIRM sẽ gửi Hợp đồng dịch vụ pháp lý cho Khách hàng. Các Bên sẽ tiến hành ký kết Hợp đồng và Khách hàng sẽ thanh toán phí dịch vụ cho CTM LAWFIRM (nếu có).

Lưu ý rằng phí dịch vụ pháp lý của CTM LAWFIRM là chưa bao gồm thuế Giá trị gia tăng, án phí, phí trọng tài, lệ phí theo quy định của nhà nước, chi phí đi lại cho luật sư, phí dịch thuật, photocopy, công chứng, chứng thực, cước điện thoại đường dài, phí bưu chính, và các chi phí phát sinh hợp lý khác. Trường hợp các chi phí được nêu trên phát sinh, CTM LAWFIRM sẽ đề xuất ý kiến với Khách hàng và CTM LAWFIRM sẽ chỉ thực hiện công việc nếu Khách hàng đồng ý thanh toán chi phí phát sinh hợp lý.

Sau khi ký kết Hợp đồng và nhận phí dịch vụ (trong trường hợp có phí dịch vụ cố định), CTM LAWFIRM sẽ thực hiện các công việc theo Báo giá và theo Phương án triển khai mà Khách hàng đã đồng ý.

V. Các công việc CTM LAWFIRM triển khai khi cung cấp dịch vụ pháp lý thu hồi nợ

Thông thường, các công việc mà CTM LAWFIRM sẽ triển khai khi thu hồi nợ bao gồm:

 • Tìm kiếm các thông tin về bên nợ: tên, mã số thuế, người đại diện theo pháp luật, địa chỉ hoạt động thực tế, tình trạng hoạt động, kinh doanh, …
 • Liên hệ với bên nợ trực tiếp hoặc qua điện thoại, tin nhắn, thư điện tử để yêu cầu bên nợ thanh toán các Khoản nợ cho Khách hàng
 • Gửi Công văn yêu cầu thanh toán (LOD) tới bên nợ để yêu cầu bên nợ thanh toán các Khoản nợ cho Khách hàng
 • Đại diện Khách hàng tham gia các cuộc họp với bên nợ để thống nhất kế hoạch thanh toán Khoản nợ và phương án giải quyết Khoản nợ
 • Tìm kiếm những vi phạm pháp luật của bên nợ và gửi Đơn tố cáo cho Cơ quan có thẩm quyền về hành vi vi phạm trong trường hợp bên nợ trốn tránh, không thanh toán Khoản nợ cho Khách hàng
 • Tiến hành khởi kiện để thu hồi Khoản nợ trong trường hợp CTM LAWFIRM đánh giá việc khởi kiện là khả thi và Khách hàng đồng ý với phương án khởi kiện.

 VI. Cam kết của CTM LAWFIRM về dịch vụ pháp lý

Với tâm thế luôn luôn bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Khách hàng, CTM LAWFIRM đã, đang và sẽ cố gắng mang lại cho Khách hàng sự tin tưởng và an tâm khi sử dụng dịch vụ pháp lý của CTM LAWFIRM.

Xuyên suốt quá trình cung cấp dịch vụ pháp lý, CTM LAWFIRM đảm bảo sẽ hỗ trợ Khách hàng và triển khai công việc một cách nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả nhất, thường xuyên báo cáo tiến trình vụ việc cũng như đưa ra kế hoạch hành động tiếp theo để Khách hàng có thể dễ dàng theo dõi và đánh giá kết quả công việc.

Trên đây là nội dung tư vấn của Công ty Luật TNHH CTM. Nếu có thắc mắc cần tư vấn, hỗ trợ Quý khách có thể liên hệ qua Hotline: 0932 321 558 hoặc gửi câu hỏi về địa chỉ Email: ctmlaw247@gmail.comđể được giải đáp./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *